ภูลังการีสอร์ท พะเยา

ภูลังการีสอร์ท

ภูลังการีสอร์ทเป็นรีสอร์ทกระต๊อบเล็กๆ ในอำเภอปง จังหวัดพะเยา ไกลจากตัวเมืองและความเจริญ ระยะทางที่เป็นภูเขาและมีความคดเคี้ยว ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่ ในรีสอร์ทเล็กๆแห่งนี้ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปเป็นจำนวนมากเนื่องจาก ความเป็นธรรมชาติไม่ปรุง แต่ง ของที่พักซึ่งเป็นเพียงผาไม้ไผ่สาน หลังคามุมจาก หรือสังกะสี ไม่มีความหรูหรา หรือ การออกแบบใดๆ แต่ที่นี่มีสิ่งที่รีสอร์ทอื่นๆ ไม่มีคือ วิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

ในยามเช้าเราสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นไปจากหน้าต่างหัวนอน และยังสามารถชมทะเลหมอกที่สวยงาม ไม่แพ้ที่อื่นๆเลยที่เราตัดสินใจมาที่นี่เพราะ รีวิวของนักรีวิวชื่อดัง คุณมาเรีย จากเวบบอร์ดชื่อดังของเมืองไทย เราชอบที่นี่เพราะเป็นความดิบที่ไม่ต้องมีการปรุงแต่งให้สวยงาม ชอบอากาศที่สดชื่น ผู้คนเป็นมิตร วิวสองข้างทางที่สวยงาม ที่ธรรมชาติสรรสร้างจุดมุ่งหมายของการมาที่นี่เพื่อตามหาความหมายของชีวิต ว่าแท้จริงแล้วความสุขที่แท้จริงของการท่องเที่ยวอยู่ที่ไหน เราได้คำตอบ ที่อยู่ตรงหน้าแล้วค่ะ ทุกเช้าที่นี่จะนำของมีค่าที่หาชมได้ยาก คือ /หนังสือเดินทางของชนเผ่าเมี่ยนที่ยาวที่สุดในโลก ที่เรียกว่า "เกีย เซน ป้อง"

ราคาที่พัก ราคาห้องราคา 700 - 3000 มีอาหารเช้าและอาหารเย็นให้บริการต่อ คืน มีห้องน้ำในตัว และมีเครื่องทำน้ำอุ่น มีอาหารเช้า เป็น ข้าวต้ม และกาแฟ สามารถเติมได้

การเดินทาง

สามารถเดินทาง ได้ 2 เส้นทาง

เส้นทางที่ 1จากน่าน ใช้เส้น 1080 ไปทางอำเภอท่าวังผา แล้วเข้าถนนเส้น 1148 ต่อมายังอำเภอสองแคว และเข้าสู่ภูลังการีสอร์ท อำเภอปง จ.พะเยา ตัวรีสอร์ทจะอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิ้น จ.น่านมาอีกประมาณ 10 กม.

เส้นทางที่ 2 จะมาจากเชียงรายหรือพะเยาก็ได้แต่ให้มาผ่านอำเภอเชียงคำ จ.พะเยา แล้วตรงเข้าสู่ อำเภอปง โดยใช้เส้น 1148 จากเชียงคำถึงรีสอร์ท ระยะทางประมาณ 45 กม.

ระหว่างทางในบางช่วงอาจจะไม่มีสัญญาณทาศัพท์ รถเก๋งสามารถไปได้ เป็นทางขึ้นลงเขา จึงควรเตรียมยาแก้เมารถไปด้วย ค่ะ

ติดต่อสอบถาม

เบอร์โทรติดต่อ ภูลังการีสอร์ท 086-1910291 , 081-023242

www.facebook.com/PhulangkhaResort DSC_0159DSC_0331

 

{gallery}phulangkharesortpic{/gallery}

 

ที่พัก หัวหิน