ร้านอาหาร

ข้อมูลร้านอาหาร

อาหารจีนยูนานโรงเตี๊้ยมถ้ำงอบ

อาหารจีนยูนานโรงเตี้ยมถ้ำงอบ

โรงเตี้ยมถ้ำง้อบ (สันติวนา) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เป็นที่ตั้งของโรงเรียนทหาร สอนทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติของกองทัพที่3 โดยมีนายพลลีเหวินฮ้วนเป็นผู้นำกองทัพ และยังเป็นอดีตที่ตั้งของบัญชาการ และคลังเก็บเสบียงอาหารในสมัยนั้น ปัจจุบันเปิดให้เข้าชม และเปิดบริการเป็นร้านอาหารจีนยูนานแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว อ.ไชยปราการ อ.เชียงดาว และ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอ่างขาง ที่ใช้เส้นทางบ้านอรุโณทัย จะต้องแวะชิมอาหารจีนยูนาน

Read more...

บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง Coffee บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

บ้านฮิมห้วย  ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง Coffee  จ.เชียงใหม่

ไปแจมกิน มีร้านกาแฟเล็กๆริมลำธารกลางหมู่บ้านเล็กๆที่แสนสงบของแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ มาแนะนำค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ร้านกาแฟและร้านอาหารเล็กๆ ที่ใครที่มาที่นี่ต้องหลงรักที่นี่กันทุกคน เพราะบรรยากาศของร้านที่น่ารักเป็นกันเอง อบอุ่น ของครอบครัวเจ้าของร้าน และบรรยากาศริมลำธารเล็กๆที่ไหลมาจากน้ำตกแม่กำปอง ซึ่งเป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตของคนในหมู่บ้านแม่กำปองมายาวนาน

Read more...

บ้านหอมหวาน จ.เชียงใหม่

บ้านหอมหวาน จ.เชียงใหม่

ไปแจมกิน วันนี้มีร้านอาหารน่ารักๆที่เชียงใหม่มาแนะนำกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า "บ้านหอมหวาน" เป็นร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ด้วยตัวร้านที่ใช้บ้านเก่า ยุค 70 มารีโนเวทเป็นร้านสีเหลืองน่ารัก ตั้งอยู่ที่ อ.สันทราย จ.เชียงหใม่ด้านนอกยังคงเป็นแบบบ้านยุค 70 ไว้ และมีสนามหญ้าสีเขียวสบายตา จุดเด่นในสวนคือต้นมะขามเทศรูปร่างสะดุดตา

Read more...

บ้านชมนกชมไม้ หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

บ้านชมนกชมไม้

บ้านชมนกชมไม้ หมู่บ้านแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ ไปแจมกิน จะพาไปชิมกาแฟสดๆจากไร่ ที่ปลูกโดยธรรมชาติ และจะพาไปชิมบรรยากาศสีเขียวของป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ของบ้านแม่กำปอง หมู่บ้านโฮมสย์ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติได้อย่างน่าทึ่งแม้โลกภายนอกจะเปลี่ยนไปเช่นไร ร้านกาแฟชมนกไม้ เป็นร้านกาแฟที่อยู่ภายในหมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ใช้กาแฟที่ปลูกจากไร่กาแฟของชาวบ้านแม่กำปอง การันตีความสดใหม่ ความหอมของกาแฟ และรสชาดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟแม่กำปอง

Read more...

ครัวลุงยังปลาเผา จ.นครนายก

ครัวลุงยังปลาเผา จ.นครนายก

ไปแจมกินวันนี้จะพามาชิม ปลาเผาตัวใหญ่ๆเนื้อหวานๆที่ ครัวลุงยังปลาเผา ที่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก กันค่ะ ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ ต้นตำรับปลาเผาเนื้อแน่น หวานหอม อร่อย และนอกจากนั้นยังมีแกงพื้นบ้านต่างๆที่รสชาดถึงใจ ร้านลุงยังปลาเผา มีเมนูขึ้นชื่อหลายอย่างนอกจากปลาเผา แล้วยังมีแกงปลาดุกมะระ แกงคั่วหอยขม หมูแดดเดียว เป็นต้น

Read more...

กินอาหารพื้นบ้านริมลำธาร ที่แพต้นน้ำเขาใหญ่

แพต้นน้ำ เขาใหญ่

 

หลบอากาศร้อนและ ความวุ่นวายในเมืองใหญ่ ที่แพต้นน้ำ เขาใหญ่ ไม่น่าเชื่อว่ายังมีที่แบบนี้หลงเหลืออยู่ในเขาใหญ่ ที่แพต้นน้ำ เราจะได้ย้อนเวลากลับไปสิบกว่าปีที่แล้ว ตอนที่เขาใหญ่ยังมีความเป็นธรรมชาติและอุดมสมบูรณ์ ไม่มีโรงแรม รีสอร์ทหรือร้านอาหารมากมายเหมือนทุกวันนี้ สองฝั่งต้นน้ำลำตะคองยังคงอุดมด้วยป่าไผ่และต้นไม้นานาพรรณ อากาศเย็นสบาย มีลมพัดโชยๆ สมกับที่เป็นเขตโอโซนของเมืองไทย

Read more...

โมริตะ ร้านอาหารญี่ปุ่น ในบรรยากาศญี่ปุ่น ปากช่อง

ร้านโมริตะ อาหารญี่ปุ่น ปากช่อง

ร้านโมริตะ ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับ ในบรรยากาศสวนญี่ปุ่น ที่ปากช่อง โคราช ร้านนี้แจมรู้จักมาจากรีวิวตามเวบไซด์แนะนำร้านอาหารค่ะ เลยอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ จากที่ไปเขาใหญ่ปากช่อง ต้องไปกินสเต็ก ลองเปลี่ยนไปกินอาหารญี่ปุ่นแทนค่ะ

Read more...

ครัวต้นไทร วังน้ำเขียว โคราช

ครัวต้นไทร

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพของคนรักสุขภาพ เพราะเมนูของที่นี่ล้วนเป็นผักสดจาก อ.วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเห็ดหอมสด ผักสลัด เห็ดออรินจิ และผักต่างๆ นานาชนิด รับรองว่าใครที่หาร้านอาหารอร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ราคามิตรภาพ จะต้องชื่นชอบแน่ๆ ร้านครัวต้นไทรตั้งอยู่ที่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เบอร์โทรศัพท์ 089-7187944, 087-7363670 

Read more...

ครัวไทยอีสาน ร้านอาหารใกล้ดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

ครัวไทยอีสาน ร้านอาหารใกล้ดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

ไปแจมกินพามาแนะนำร้านอาหารใกล้ๆอุทยานแห่งชาติป่าหินงามอีกแล้วค่ะ เพราะช่วงเดือน กรกฎาคม -สิงหาคมของทุกปี เป็นช่วงเวลาท่องเที่ยวหน้าฝนชมธรรมชาติ และความงามของดอกกระเจียวป่า ซึ่งร้านอาหารที่จะมาแนะนำคือร้าน ครัวไทยอีสาน อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

Read more...

ครัวจ่าจ้าง ร้านอาหารใกล้ดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

ครัวจ่าจ้าง ร้านอาหารทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

ไปแจมกิน จะพามาแนะนำร้านอาหารที่ใกล้ แหล่งท่องเที่ยว ชมทุ่งดอกกระเจียว กันค่ะ ....เข้าหน้าฝนทีไร ไปแจมต้องมีทริปไปเที่ยวชมดอกกระเจียวทุกๆปีค่ะ ที่จ.ชัยภูมิ นอกจากธรรมขาติที่ยังอุดมสมบูรณ์และ อากาศที่บริสุทธิ์แล้ว เรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นส้มตำไก่ย่าง ปลาเผาก็ไม่แพ้ จังหวัดอื่นๆในภาคอีสานเลยค่ะ ร้านที่จะแนะนำวันนี้คือ ร้านครัวจ่าจ้าง ค่ะ

Read more...

 

ที่พัก หัวหิน