ทิดน้อง ข้าวต้มเรือโป๊ะ บางแสน ชลบุรี

ทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสน

ไปแจมกิน วันนี้จะพาไปชิมร้านอาหาร บางแสน เป็นข้าวต้มอร่อยๆ ที่ร้านข้าวต้มซีฟู๊ด อยู่ริมถนนลงทะเลบางแสน แม้ร้านเล็กๆ แต่รสชาด ภัตตาคารยังอาย ร้านนี้มื่อว่า "ทิดน้อง ข้าวต้มเรือโป๊ะ" อยู่ห่างจากแยกแลคซี่ประมาณ 50 เมตร (3 แยก บางแสน ) จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ เป็นห้องแถวเล็กๆ มีครัวอยู่ด้านหน้าร้าน เหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไป แต่มีจุดเด่นตรงที่ เมนูที่ร้านนี้จะมีแต่อาหารทะเลค่ะ ไม่มีเนื้อสัตว์อื่นนอกจากอาหารทะเล และลงมือทำกันสดๆ

ทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสน

ซึ่งอาหารแต่ละจาน เจ้าของร้านลงมือทำเองทุกจาน ตั้งแต่ตำพริก ผัดทอด ทำให้รู้เลยว่าใส่ใจรายละเอียกมากๆ เมนูแนะนำของร้านทิดน้อง ข้าวต้มเรือโป๊ะ จะเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจาก ข้าวต้มเรือโป๊ะ นรกแตก เป็นข้าวต้ม แยกกับ ซึ่งกับจะประกอบไปด้วย ปลาทู ปลาอินทรีย์ หมึก กุ้ง ผัดกับพริกขี้หนูสดตำ คล้ายๆผัดกระเพรา แต่รสชาดจัดจ้านและกลมกล่อมกว่า ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน

ทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสน

เมนูที่แนะนำต่อมา คือ ต้มยำปลาทูสดมะนาว ที่เลือกปลาทสดๆ ทำให้เนื้อปลาทที่ได้จะหวาน อร่อย ปรุงด้วย พริกขี้หนสวน และน้ำมะนาว ใส่กระเพรา เพื่อเพิ่มความหอม รสชาดถึงใจ ซดน้ำคล่องคอ เมนต่อมาทะเลผัดผงกระหรี่ ร้านนี้จะผัดแบบแห้งๆ ไม่มัน รสชาดกำลังดี แตกต่างจากร้านอื่นๆที่ผัดผงกระหรี่จะมันๆ นอกจากนั้นยังมีอาหารแนะนำอื่นๆ เช่น ปลาลวกจิ้ม ปลาอินทรีย์ผัดขึ้นฉ่าย เป็นต้น ราคาอาหารก็ไม่แพงกับข้าวจานละ 60-80 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกมาก เมื่อเทียบกับรสชาด และความสดของอาหาร ราคาอาหาร

ร้านทิดน้องเปิดทุกวันค่ะ ตั้งแต่ 17.00 -22.00 แต่ถ้าอยากทานให้ครบทุกชนิดของที่นี่ต้องรีบมานะคะ ไม่งั้นจะอดทาน โดยเฉพาะ ปลาทูสด กับปู จะหมดเร็วมากค่ะ

Google Maps


ดู ทิดน้อง ข้าวต้มเรือโป๊ะ บางแสน ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ติดต่อสอบถาม

โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-1607776 , 081-1550354

ทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสน

ข้าวต้มเรือโป๊ะ

ทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสนทิดน้องข้าวต้มเรือโป๊ะบางแสน