บ้านต้นเค้ก บางแสน จ.ชลบุรี

บ้านต้นเค้ก บางแสน จ.ชลบุรี

ไปแจมกินวันนี้ จะพาไปชิมเค้ก และกาแฟสดแสนอร่อย ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่บุกเบิก ถนนเลี่ยงหนองมน บางแสน ให้เป็นย่านของเค้ก และ กาแฟสด ที่มีชื่อเสียงมากในปัจจุบัน ร้านนี้มีชื่อว่า "บ้านต้นเค้ก"ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี บ้านต้นเค้กตั้้งอยู่ที่ถนนเลี่ยงหนองมน ก่อนถึงแยกไฟแดง นอกจาก กาแฟและเค้กที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังเมนูขึ้นชื่ออื่นๆ อีกเช่น ชามะนาว ที่น้ำแข็งที่ใส่มานั้น เป็นน้ำแข็ง ชามะนาวด้วย ชาเขียวเย็นที่นี่ก็เป็นชาเขียวมัทฉะ

ร้านกาแฟสด และเค้กชื่อดัง ของบางแสน ร้านบ้านต้นเค้ก ตอนนี้ได้ปรับปรุงร้านใหม่ โดยขยายพื้นที่นั่งออกไปอีก

และเปลี่ยน สไตล์การตกแต่งร้านเป็นแนว Retro โดยใช้ เฟอร์นิเจอร์ Scandinavian สั่งทำมาเป็นพิเศษ โดยตัวร้านใหม่จะอยู่แยกจากตัวร้านเดิม เอาไว้เป็นที่นั่งรับประทานเพียงอย่างเดียว ส่วนตัวร้านเดิม เป็นที่สั่งอาหาร เครื่องดื่ม และเค้ก เมื่อเราเข้ามาในร้าน เราต้องสั่งอาหารที่ต้องการจาก หน้าร้าน และแจ้งจำนวนคนที่มา เพื่อพนักงานจะได้จัดสรรโต๊ะ และเก้าอี้ตามจำนวนคน ได้อย่างลงตัว เนื่องจากจำนวนลูกค้าที่มาก การทำแบบนี้จะได้จัดการได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นเราก็เดินผ่านสนามหญ้าสีเขียว เพื่อไปนั่งด้านในตัวร้านโซนใหม่ ตามเบอร์โต๊ะที่พนักงานให้มาในตอนแรก จากนั้นพนักงานก็จะนำ อาหารที่เราได้สั่งไว้มาเสิร์ฟ และ เรียกเก็บเงิน ในส่วนของโซนด้านนอก ก็มีบริการที่นั่งนะคะ แต่คงเป็นช่วงเย็นจะดีกว่าเพราะแดดไม่ร้อนมากเหมือนในตอนกลางวัน

การเดินทาง

จากกทม ใช้เส้นทางไปพัทยา โดยถนนสุขุมวิท ผ่านสามแยกเข้าบางแสน(แยกแกแลคซี่) จากนั้นจะผ่านตลาดหนองมน ให้ชิดซ้าย เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าซอยธนาคารคารกสิกรไทย ตรงข้ามตลาดหนองมน จากนั้น ตรงมา 500 เมตร จะเจอไฟแดง ให้เลี้ยวซ้าย ร้านบ้านต้นเค้ก จะอยู่ทางดานขวามือให้กลับรถ ไปยังที่จอดรถของบ้านต้นเค้ก ที่มีให้ให้บริการ ไม่เสียค่าที่จอดรถ

Google Maps

ดู บ้านต้นเค้ก บางแสน จ.ชลบุรี ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

ติดต่อสอบถาม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ โทร. 038 390 238 พิกัด GPS : 13.279717 ,10094489 www.facebook.com/BaanTonCake.Chonburi