ร้านข้าวแกงลุงหนวด บางแสน

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปกินข้าวแกงอร่อยราคาประหยัด ที่บางแสน ร้านนี้มีชื่อว่าร้านข้าวแกงลุงหนวด ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนเส้นที่ตรงไปยังถนนเลี่ยงเมือง(By Pass) เป็นอาคารพานิชย์ 1 คูหา หน้าหมู่บ้านมณีแก้ว ติดกับ 7-11 ร้านนี้ขายข้าวแกงราคาประหยัด เน้นสะอาด และคุณภาพของวัตถุดิบ และความสะอาดของร้านลูกค้าที่มาทานที่ร้านต้องถอดรองเท้าทุกคน และจานชาม ภาชนะ เครื่องปรุงต่างๆ ถูกคลุมอย่างดีป้องกันฝุ่นและแมลง

ลุงกับป้า ลงมือทำเองทั้งหมดทั้งก๋วยเตี๋ยวและข้าวราดแกง ร้านนี้ไม่ใส่ผงชูรสและหม้อก๋วยเตี๋ยวปลอดสารตะกั่ว กับข้าวของที่นี่ๆจะทำสดใหม่ทุกวัน และจะทยอยออกมาจากครัวด้านหลังตั้งแต่เวลา 5 โมงเช้า รับรองว่าอร่อย สด ใหม่จากเตาทุกวัน เมนูอร่อยได้แก่ แกงส้ม (แกงเหลือง) แกงป่า ผัดพริกต่างๆ แกงไตปลา ปลาดุกผัดพริกแกง ขนมจีนน้ำยาจะมีเป็นบางวัน ร้านนี้จะเน้นอาหารรสชาดจัดจ้าน ถึงเครื่อง นอกจากเมนูข้าวแกงแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวให้ได้ลิ้มชิมรส ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำขลุกขลิก มีหมูนุ่มและกระดูกอ่อน เป็น Topping น้ำซุบก็มาจากน้ำต้มกระดูกหมูที่เปลี่ยนใหม่ทุกวัน ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสของลุงหนวดจะใส่ถั่วผักยาว คล้ายๆกับก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย รสชาดดีมากๆ ถ้าใครสั่งก๋วยเตี๋ยวแห้งลุงหนวดก็จะมีน้ำซุบพร้อมกับกระดูกที่ต้มจนเปื่อย ทำให้น้ำซุบที่ได้หวานคล่องคอ อีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กันคือ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ ที่ถึงทั้งเครื่องปรุงและเครื่องเคียง เมนูก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ ก๋วยเตี๋ยวไก่ เกาเหลาเลือดหมู

นอกจากรสชาดของอาหารที่อร่อยถูกปากแล้ว ราคาก็ยังมิตรภาพอีกด้วยข้าวราดแกงราคาเพียง 30 บาทเท่านั้น ก๋วยเตี๋ยว ชามละ 30-35 บาท น้ำดื่มที่นี่ก็เป็นน้ำดื่มที่สะอาดเย็นชื่นใจ มีกลิ่นหอมของน้ำยาอุทัยทิพย์ ให้ความสดชื่น และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ร้านลุงหนวดเป็นขวัญใจของคนในย่านนี้คือ อัธยาศัย และไมตรี ของลุงและป้า ที่มีให้กับลูกค้า ความเป็นกันเองที่มีให้ รอยยิ้ม และความใส่ใจในการทำอาหาร ที่ใครๆก็ต้องไปฝากท้องที่ร้านลุงหนวด

การเดินทาง

จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ตรงข้ามตลาดหนองมน หน้าปากซอยมีธนาคารกสิกรไทย ตรงมาอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะเจอทางรถไฟ ข้ามทางรถไฟร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ติดกับ 7-11 หน้าหมู่บ้านมณีแก้ว ร้านเปิดตั้งแต่ 11-21.00 ทุกวัน หยุดทุกวันจันทร์