ที่กินประจวบคีรีขันธ์

ครัวเจ๊แมว ร้านอร่อยปากน้ำปราณ

 

ปลาลิ้นหมาทอดน้ำปลา

ไปแจมมีร้านอาหาร ที่ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ มาแนะนำค่ะ ใครชอบอาหารทะลสดๆ ในรสชาติแบบคนท้องถิ่นไม่ควรพลาดร้านนี้ค่ะ รสมือชาวปากน้ำปราณของแท้ ร้านนี้มีชื่อว่า "ครัวเจ๊แมว" ค่ะ

Read more...

ร้านเค ท้ายซอย 8 ร้านอร่อยปากน้ำปราณ

หมึกไข่ทอดน้ำปลา

 

ไปแจมมีร้านอาหารทะเลสดๆที่ อ.ปราณบุรีมาแนะนำค่ะ เป็นร้านเล็กๆ แต่คุณภาพคับแก้ว อร่อยกว่าร้านดังๆ ในปากน้ำปราณหลายๆร้านเลยค่ะ "ร้านนี้มีชื่อว่า เค ท้ายซอย 8 " เจ้าของร้านเคยทำงานที่ โรงแรมเอวาซอน ทั้ง พี่เค และแฟนเลยค่ะ เพื่งเปิดร้านมาประมาณ 5 เดือน ลูกค้าส่วนใหญ่ ทางโรงแรมเอวาซอนแนะนำมาค่ะ

Read more...

i do cafe' ร้านเค้กอร่อย หัวหิน

ครัวซอง หัวหิน

 

ไปแจมมีร้านเค้กเล็กๆ ที่หัวหิน มาแนะนำค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า I do Cafe' เอาใจคนชอบ ครัวซองต์เนยสด โดยเฉพาะ เพราะหาร้านแบบนี้ที่หัวหอนทานยาก ร้านนี้เค้าทำเองค่ะ รวมถึงเค้กที่ขายในร้านด้วย แจมไปกินมา 2 ครั้งแล้ว เพราะติดใจครัวซองต์เนยสดค่ะ หาอร่อยๆทานยาก

Read more...

Gallery กาแฟดริป หัวหิน

Gallery drip hua hin

ไปแจมพามาชิม กาแฟร้านดัง ของหัวหิน ที่ใครมาต้องมาแวะ ร้าน Gallery กาแฟดริป หัวหินกาแฟอร่อย หอม เข้มข้น อร่อย สมคำร่ำลือ เพราะเจ้าของใส่ใจในการทำกาแฟ มีความรู้ ความเข้าใจ ตั้งแต่คัดเลือกเมล็ดกาแฟที่ดี มีคุณภาพ ทั้งเมล็ดกาแฟไทย หรือเมล็กจากเมืองนอก การบดและการ การชงแบบดริป ของทางร้าน ที่ทำให้รสชาติ กาแฟ มีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร

Read more...

อร่อยสุดสุด ที่อร่อยสุดใจ เขาตะเกียบ หัวหิน

ร้านอร่อยสุดใจ เขาตะเกียบ

 

ไปแจมกิน วันนี้มีร้านอาหารเปิดใหม่มาแนะนำกันค่ะ ร้านนี้มีชื่อว่า "อร่อยสุดใจ" ที่เจ้าของตั้งใจทำอาหารทุกจานออกมาสุดหัวใจ สุดฝีมือ ตั้งอยู่ที่ ซอยตะเกียบ 2 เขาตะเกียบ หัวหิน ค่ะ เพิ่งเปิดบริการเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา Concept ร้านอร่อยสุดใจ เป็นร้านอาหารเล็กๆ สไตล์ Home made เจ้าของร้าน ตั้งใจให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าจนถึงบ่ายๆ เอาใจนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหัวหิน เขาตะเกียบ เมนูของร้านได้แก่ ข้าวต้มทะเล ก๋วยเตี๋ยวแห้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหลอด บรรยากาศของร้านมีทั้งแบบนั่งด้านนอก และแบบนั่งในตู้ Container ดัดแปลงเป็นตัวร้านสุดชิค ด้วย โทน ขาว -ดำ ทั้งร้าน และมีส่วนครัวของร้าน แยกออกมาอีก 1 Container เป็นครัวเปิดโล่ง สามารถเข้าไปดูการทำอาหารถึงในครัวได้เลยค่ะ

 

Read more...

ราชาโต๊ะจีน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ

ราชาโต๊ะจีน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมอาหารคุณภาพระดับโต๊ะจีน ที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ ร้านนี้มีชื่อว่า "ราชาโต๊ะจีน" ร้านอาหารคุณภาพโต๊ะจีน แต่ราคาย่อมเยาว์ ที่มีชื่อว่าราชาโต๊ะจีน เพราะทางร้านเค้ามีบริการรับจัดโต๊ะจีน และบริการเช่าอุปกรณ์โต๊ะจีนด้วยค่ะ รับรองความอร่อยแน่นอน

Read more...

Coffee Pran อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ

Coffee Pran ปราณบุรี

 

ไปแจมกินวันนี้จะพาไปชิมกาแฟ และเค้กอร่อย สไตล์ Home Made ของร้านกาแฟ ที่ร้าน "Coffee Pran" หรือ "คอฟฟี่ ปราณ" แค่ชื่อร้านก็มีความหมายแล้วค่ะ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร้านคอฟฟี่ปราณ ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น ที่เจ้าของร้านตกแต่งบ้านไม้หลังเก่าให้เป็นร้านกาแฟสุดชิค ตั้งใจให้เป็นที่พักรถของนักเดินทาง และผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ เมนูกาแฟแนะนำของที่นี่คือ Coffee Pran (คอฟฟี่ ปราณ) เมนูชื่อเดียวกับร้าน

 

Read more...