Review

Review

นั่งร้านฮิป ชิลลมหนาว ดินเนอร์แบบเอ้าท์ดอร์ที่ Rustic & Blue Chiang Mai

ลมหนาวมาแล้ว อยากหาที่เที่ยวพักผ่อนดีต่อใจ ใครกำลังมีแผนไปเชียงใหม่ เราอยากมาแนะนำร้านอาหารสุดฮิป นั่งชิลๆ ท่ามกลางลมหนาว กินดินเนอร์แบบเอ้าท์ดอร์ปาร์ตี้ รับรองเลยว่าอีเว้นท์ของร้านนี้จะทำให้คุณฟิน แต่ก่อนอื่นอย่าลืมมองหาที่พักเชียงใหม่ โดยเฉพาะที่พักราคาประหยัดกับ Traveloka ได้ >> ที่นี่ แล้วเลือกจองที่พักเชียงใหม่แบบฮิปๆ ย่านนิมมานเหมินทร์เอาไว้ เพราะร้านที่เราจะไปอยู่ย่านนี้แหละ ที่นิมมานเหมินทร์ 7 กับ Rustic & Blue Chiang Mai

 

Rustic & Blue Chiang Mai

Read more...

เพชรบุรี ดีจัง ฯลฯ ไปยาลใหญ่ 18-20 มีนาคม 2559

 

 

เพชรบุรี ดีจัง ฯลฯ

เพชรบุรี ดีจัง ฯลฯ ไปยาลใหญ่ 18-20 มีนาคม 2559 ณ จ.เพชรบุรี มหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์ ของชาวเพชรบุรี ทั้งนิทรรศการผลงานเรียนรู้ศิลปะ วัฒนธรรมเมืองเพชร จาก อาจารย์และนักศึกษา และศิลปินต่างๆ ทั้งภาพถ่าย Vernadoc ภาพพิมพ์  ภาพเขียน เป็นต้น  มีการแสดง ที่หาดูยากเช่น โขน ละครหุ่นเงา หนังใหญ่

Read more...

เติมเต็มความฝัน...ที่ บ้านไร่ไออรุณ กะเปอร์ ระนอง

บ้านไร่ไออรุณ กะเปอร์ ระนอง

 

 

สวัสดีค่ะ วันนี้แจมจะขอมาแนะนำที่พัก เปิดใหม่ ที่กำลังมีชื่อเสียงมากในสื่อต่างๆ ที่พักแห่งนี้มีชื่อว่า "บ้านไร่ไออรุณ baan rai i arun" มีคนหลายคนชื่นชมในความสวยงาม ของที่นี่ และมีอีกหลายคนที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศจริงๆของที่นี่ แจมเองก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ติดตามผลงานของเจ้าของ และผู้ออกแบบที่นี่ นั่นคือน้องเบส ที่พวกแจมรู้จักกันดี แจมติดตามน้องเค้าตั้งแต่ ประมาณปลายปีที่แล้วค่ะ ซึ่งแจมไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แจมติดตามมาตั้งแต่นิตยสาร จนกระทั่งออกรายการ My home ชื่นชมและ ชื่นชอบชอบในความคิด มุมมองต่างๆ และการลงมือทำตามความฝัน ให้เป็นความจริงของน้อง เฝ้าดูบ้านไร่ไออรุณ เติบโตทีละเล็กทีละน้อย

 

 

จนกระทั่งเริ่มเปิดให้เข้าพัก เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แจมไม่รอช้าที่จะโทรไปจอง เป็นทริปที่แจม เตรียมตัววางแผนนานมากๆค่ะ ตั้งแต่ ที่น้องเบสบอกใน FB ส่วนตัวว่ากำลังจะสร้าง ที่พักแบบ Farm stay แจมก็เฝ้ารอวันที่จะเปิด อยากไปพักเป็นแขกกลุ่มแรกๆ และก็เป็นดังหวังค่ะ แจมได้บ้านพักในวันที่ 21 และ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

 

รีวิวใน pantip :http://pantip.com/topic/34600436/

Read more...

งานเพชรบุรีดีจัง! ไม่รู้จบ 2558 จ.เพชรบุรี

เพชรบุรีดีจัง ไม่รู้จบ

 

งานเพชรบุรีดีจัง ไม่รู้จบ เมื่อวันที่ 20-22 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา จ.เพชรบุรี ร่วมกับเครือข่ายเพชรบุรีดีจัง โดยการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สถาบันอาศรมศิลป์ สถาบันสื่อเด็กและเยาวชน (สสย.) และองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เพชรบุรี จัดงาน "มหกรรมพื้นที่สร้างสรรค์เพชรบุรี...ดีจัง ไม่รู้จบ ณ ใจกลางเมืองจ.เพชรบุรี โดยในครั้งนี้ไปแจมได้มีโอกาสไปเก็บภาพบรรกาศภายในงานมาด้วยค่ะ ต้องขอขอบคุณสถาบันอาศรมศิลป์ ที่ให้โอกาสไปแจมไปเก็บภาพบรรยากาศส่วนหนึ่งของงานเพชรบุรีดีจัง เป็นปีที่2 ค่ะ

Read more...

The Symphony Wang Namkeaw ที่พักเปิดใหม่ วังน้ำเขียว

The Symphony วังน้ำเขียว

 

วันนี้แจมจะมาแนะนำที่พักเปิดใหม่ที่วังน้ำเขียว โคราช ค่ะ ซึ่งแจมได้ไปรีวิวใน pantip.com มาแล้ว เลยกลับมาอัพเดทในไปแจมบ้างที่พักแห่งนี้มีชื่อว่า The Symphony Wang Namkeaw ค่ะ ทริปนี้เกิดขึ้นจาก คุณแฟนอยากพาแม่ของเค้าเที่ยวค่ะ เพราะแม่ไม่เคยเที่ยวต่างจังหวัดแบบขับรถไปเที่ยวเองมาก่อน ส่วนใหญ่ไปแต่กับทัวร์ เป็นครั้งแรกที่แม่จะไปเที่ยว โดยมีลูกๆของเค้าพาไปค่ะ ทริปนี้คืนแรกเราพักที่เขาใหญ่ค่ะ และ คืนที่สอง เราพักที่วังน้ำเขียว โดยโจทย์คือหาข้อมูลที่พัก ที่มีบรรยากาศแบบธรรมชาติ เป็นส่วนตัว อยากให้แม่ประทับใจ เราจองเมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมาค่ะ หาที่พักยากมากๆ เลยถามเพื่อนสนิทว่ามีรีสอร์ทไหนที่พิ่งเปิดใหม่บ้าง เพื่อนแนะนำมาว่า The Symphony โดยได้มาจาก IG คุณวิทย์ Little Tree คุณวิทย์มาจัดสวนและออกแบบภายในให้ที่นี่

Read more...

อีกมุมหนึ่งที่ ป่าฮาลา-บาลา จ.ยะลา ตอนจบ

ป่าบาลา-ฮาลา จ.ยะลา

 

ตามต่อตอนที่ 2 ค่ะ หลังจากทานอาหารเสร็จพวกเราก็ทำธุระส่วนตัว และเข้านอน ที่เดียวกันกับที่รับประทานอาหารไปเมื่อหัวค่ำ ที่นี่มีเครื่องปั่นไฟ ด้วยค่ะ ระยะเวลานั้นตามาแต่น้ำมันที่มี อากาศตอนกลางคืนเย็นๆค่ะ มีแมลงทุกชนิด ยุง ลิ้น ทาก หากใครจะไปที่นี่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ

Read more...

อีกมุมหนึ่งที่ ป่าฮาลา-บาลา จ.ยะลา ตอนที่1

ป่า บาลาฮาลา จ.ยะลา

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ รีวิวนี้ไม่ใช่รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวเหมือนอย่างเคยค่ะ แต่เป็นการแชร์ประสบการณ์ที่เราได้เข้าไปยังป่า บาลา-ฮาลา ป่าดิบชื้นอันอุดมสมบูรณ์ ที่เป็นแหล่งต้นน้ำ ของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สัมผัสชีวิตของคนกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งที่ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับประเทศชาติ

Read more...

ตามรอยพ่อหลวง กินผักสดที่โครงการหลวงแม่โถ

โครงการหลวงแม่โถ

 

ทริปนี้ เป็นทริปที่แจมอยากไปมากๆทริปหนึ่งค่ะ เนื่องจากหนังสือ 38 ความสุข 38 โครงการหลวง และจากรีวิวคุณ ตัวเรา พันทิพ.com เมื่อปีที่แล้ว เพราะได้ยินชื่อมานานกับโครงการหลวงแม่โถ จ.เชียงใหม่ และโครงการหลวงแม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ทริปนี้ใช้เวลา 4 วัน 3 คืน ค่ะ เราออกจากชลบุรีประมาณ บ่ายโมง แวะพักค้างคืนที่ อ.ฮอด 1 คืน พักที่อุทยานแห่งชาติแม่โถ 1 คืน และวันสุดท้าย พักที่ โฮมเสตย์บ้านห้วยห้อม แหล่งปลูกกาแฟอาแกนิคที่ใหญ่ที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ของประเทศไทย ที่ส่งขายให้บริษัทกาแฟยักษ์ใหญ่อย่างสตาบัคเป็นเวลาหลายสิบปี

Read more...

ขับรถเที่ยวเหนือ แพร่ น่าน พะเยา ตอนที่ 1

 

สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน จ.น่าน

 

การเดินทางครั้งนี้ เราต้องขอขอบคุณข้อมูลดีๆ รีวิวดีๆของคุณ chaoswalker จาก Pantip ที่เป็นแรงบันดาลใจในการขับรถเที่ยว แพร่ น่าน และ พะเยา ในครั้งนี้ เราเดินทางเมื่อปี 2009 ค่ะ ทริปนี้มีสมาชิก สองคนเช่นเคยค่ะ แต่ต่างกับทริปอื่นๆ ตรงที่ครั้งที่เราขับรถกันไปเองค่ะ แต่เราไม่ได้เป็นคนขับนะคะ ตอนแรก สัญญากันเป็นอย่างดีว่าจะช่วยอยู่เป็นเพื่อนดูทาง ไปด้วยกัน แต่ไปไม่ถึงไหนเราก็หลับ ปุ๋ยเลยค่ะ ขึ้นรถปุ๊บ หลับปั๊บ ต้องปล่อยให้ คนขับทำหน้าที่อยู่คนเดียว รู้สึกผิดอยู่เหมือนกัน ทำไงได้คะ ก็มันหลับไปอย่างไม่รู้ตัวจริงๆ ทริปนี้เรายอมรับค่ะว่า ตื่นเต้นกว่าทริปไหนๆ เพราะเป็นการไปกางเต้นท์ ครั้งแรก ขับรถไปกันเองครั้งแรก

 

Read more...

สั่งอาหาร Online ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว ที่ Foodpanda

Foodpanda

ไปแจมรีวิว วันนี้มี Website ที่กำลังมาแรงในขณะนี้มาแนะนำค่ะ ฟู๊ดแพนด้าหรือ www.foodpanda.co.th เป็นเวบไซต์สั่งอาหารออนไลน์ ซึ่งมีสาขา แล้วกว่า 43 ประเทศทั่วโลก และในประเทศไทยมีบริการสั่งอาหารออนไลน์ ในจังหวัดใหญ่ๆ หลาย จังหวัด เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา เป็นต้น และกำลังเพิ่มอีกหลายๆ จังหวัดค่ะ

Read more...

 

ที่พัก หัวหิน