Review

ชมมอหินขาว เย็นฉ่ำน้ำตกตาดโตน ยลดอกกระเจียวบาน จ.ชัยภูมิ

ดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

ชมมอหินขาว เย็นฉ่ำน้ำตกตาดโตน ยลดอกกระเจียวบาน จ.ชัยภูมิ

สวัสดีค่ะะเพื่อนๆ ไปแจมรีวิววันนี้ จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวชุ่มช่ำรับหน้าฝนกันที่ จ.ชัยภูมิกันค่ะ ในช่วงเดือน มิถุนายน ถึง กรกฎาคม ของทุกปีเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ชัยภูมิ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเมื่อฝนมา ดอกกระเจียวก็เริ่มบานต้อนรับนักท่องเที่ยว ตามมาเที่ยว ชัยภูมิกันเลยค่ะ

ผู้ร่วมทริปค่ะ

เราออกจาก บางแสน ประมาณ ตี 1 กะว่าให้ถึง มอหินขาวก่อนพระอาทิตย์ขึ้น แต่ปรากฎว่า แค่ตี 5 ก็เช้าแล้ว พระอาทิตย์ขึ้นเร็วมากกกกกกกกก ก็เลยต้องเสียโอกาสถ่ายรูปพระอาทิตย์ขึ้น

มอหินขาว

มอหินขาว

แต่ถึงพลาดชมพระอาทิตย์ขึ้น แต่เราก็ได้สัมผัสอากาศเย็นๆ สดชื่น และวิวสวยๆของมอหินขาวค่ะ ชอบที่นี่มากๆ อยากมากางเต้นท์นอนดูดาวที่นี่เลยค่ะ

มอหินขาว

หากใครจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้น ต้องกะเวลาให้ถึงที่นี่ราว ตี 4 นะคะ

มอหินขาว

เพราะที่มอหินขาวจะเห็นพระอาทิตย์เร็วมากๆค่ะ

มอหินขาว

ภาพที่เห็นเบื้องหน้าคือ สถานที่ที่สวยงามที่อยู่ใกล้ กทม.แค่เอื้อมเองค่ะ

มอหินขาว

แสงพระอาทิตย์ส่องแสงลงมากระทบกับหิน และดอกหญ้าสวยงามยิ่งนัก

มอหินขาว

มอหินขาว หรือ สโตนเฮน เมืองไทยตั้งอยู่ที่ จ.ชัยภูมิ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา กลุ่มหินที่มีในที่มอหินขาว แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม

มอหินขาว

กลุ่มแรกคือ เสาหิน 5 ต้น สวยเด่นเป็นสง่าต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

มอหินขาว

มอหินขาว

ดอกหญ้าที่มอหินขาว กับแสงสีสองอ่อนๆยามเช้า

มอหินขาว

มอหินขาว

มอหินขาว

มอหินขาว

มอหินขาว

มอหินขาว

กลุ่มที่ 2 ห่างจากจุดแรกประมาณ 700 เมตร สามารถขับรถขึ้นมาได้ เป็นกลุ่มหินโขลงช้าง และหนึ่งในนี้มีหินที่พี่เบิร์ดนอน ในการถ่ายทำโฆษณาของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยอีกด้วย

ทีเที่ยวชัยภูมิ

มอหินขาว

กลุ่มที่ 3 ห่างออกไปประมาณ 1.5 กม. และมาจุดชมวิว ผาหัวนาคที่มองเห็นวิวด้านล่างได้อย่างขัดเจน นอกจากมีหินรูปร่างแปลกตาที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดดูดาวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยอีกด้วยข้อมูลเพิ่มเติม มอหินขาว

ลานกางเต้นท์

ทางไปชมกลุ่มหินโขลงช้าง

ข้อมูลเพิ่มเติม มอหินขาว มอหินขาว สโตนเฮนจ์เมืองไทย จ.ชัยภูมิ

จากนั้นประมาณ 8 โมงเช้าเราออกจาก มอหินขาวมุ่งหน้าไปอุทยานแห่งชาติตาดโดน เพื่อไปชมความงามของน้ำตกตาดโดนกันค่ะ มาถึงสายๆ ก็ต้องหาอะไรรองท้องซะหน่อย ได้ไก่ย่างข้าวเหนียวที่ร้านค้าอุทยาน ร้านนี้ สะอาดและน่ากินที่สุดค่ะ เพราะที่นี่แมลงวันเยอะมากๆ ร้านนี้มีภาชนะปิดป้องกันแมลงวันเราเลยเลือกร้านนี้ค่ะ แต่ราคาแพงนะคะ ไก่ย่างไม้ละ 70 บาท ทั้งๆที่เคยซื้อข้างนอก เพียงไม้ละ 30-40 บาท หากใครจะมาที่นี่แนะนำให้ซื้ออาหารมาทานจากร้านค้าข้างนอกได้ค่ะ แต่ถ้าเลือกความสะดวกยอมจ่ายแพงก็โอเคค่ะ

พออิ่มท้องเราก็เดินเท้าต่อไปที่น้ำตกตาดโตนค่ะ

ทางเดินไปน้ำตกได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

น้ำตกตาดโตน ปีนี้น้ำไม่เยอะเท่าไหร่น้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตนน้ำตกตาดโตน

ข้อมูลเพิ่มเติมน้ำตกตาดโตน น้ำตกตาดโดน จ.ชัยภูมิ

ออกจากน้ำตกตาดโดนเวลา 10.30 ตอนแรกเรากะว่าจะไปชมดอกกระเจียวที่ อช.ไทรทองต่อ แต่วันนั้นแดดแรงมากๆค่ะ และประกอบกับเหนื่อยจากการเดินทาง เลยเปลี่ยนแผนกลับไปยังที่พักของเราในวันนี้ นั่นก็คือ เส้นทาง@love ค่ะ เพราะทริปนี้เป็นทริปที่อยากพาพี๋ซุก น้องหมาของเรามาเที่ยวด้วย ได้พาพี่ซุกมาวิ่งเล่นที่นี่ หมามีความสุข เราก็มีความสุขค่ะ

ปีนี้ทางเส้นทาง@love สร้างห้องพักใหม่ 2 Zone ค่ะ Zone พัดลมและแอร์ แต่ห้องแอร์ ที่สร้างใหม่ห้ามไม่ให้น้องหมาเข้าพักนะคะ เอาไว้สำหรับลูกค้าที่ไม่มีน้องหมามาชมห้องที่สร้างใหม่กันเลยค่ะ ซึ่งแต่ละห้องมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป ใครชอบแบบไหนเลือกพักได้ตามใจชอบเลยคร้าาา

ห้องแรกเป็นห้องสีส้ม เป็นห้อง Family พักได้ 6 คนเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ หรือมากับกลุ่มเพื่อน

เส้นทาง@love

ห้องที่สอง เป็นแนวเท่ห์ๆ ดิบๆ เน้นสีเทา เงินเป็นหลักเส้นทาง@loveเส้นทาง@loveเส้นทาง@loveเส้นทาง@love

ห้องที่สาม เน้นโทนสีม่วงดำ เท่ห์ปนหวาน มีสเน่ห์อย่าบอกใครเส้นทาง@love

ห้องที่สี่เป็นห้อง หวานๆ วินเทจแบบเจ้าหญิง ค่ะ ซึ่งทุกห้อง มีเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน ห้องน้ำแบบ Rain Shower น้ำเย็นสะใจมากๆ หรือใครชอบน้ำอุ่นก็มีให้ทุกห้องเช่นกันค่ะ ด้านหน้าห้องมีพื้นที่นั่งเล่น ชมวิวทุกห้อง

เส้นทาง@love

และอีกZone สร้างเพื่อทดแทนบ้านเต้นท์เก่า โดยสร้างเป็นปูนเปลือยขัดมันทุกหลัง โดยแต่ละหลังมีโทนสีแต่ละห้อง เช่น แดง เขียว ฟ้า น้ำตาล เป็นต้น ทุกหลังมีดาดฟ้า สามาถนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน นอนดูดาว หรือกางเต้นท์ก็ได้ค่ะ ซึ่งภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกไม่แพ้ห้องอื่นๆ แค่ไม่มีแอร์เท่านั้นค่ะ

เรานอนห้องริมสุดค่ะ ห้องสีน้ำตาล ด้านหลังเป็นไร่มันสำปะหลัง อากาศในตอนกลางคืนเย็นสบาย ไม่ต้องพึ่งแอร์เลยค่ะ

ด้านหน้ายังเป็น สนามหญ้ากว้างขวางต้อนรับ บรรดาน้องหมา และเจ้าของน้องหมา และนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายภาพค่ะเสียดายมากค่ะวันที่เราไปไม่เจอหมอกที่รีสอร์ท เอาไว้จะไปแก้ตัวใหม่อีกรอบ อยากออกมาเจอหมอกที่หน้าห้องนอน ใครสนใจที่พัก ติดต่อ เส้นทาง@love

หลังจากถ่ายภาพเสร็จเราก็ออกไปหาอะไรรองท้องกันค่ะ เพื่อจะไปชมดอกกระเจียวยามเย็นที่ อช.ป่าหินงามที่อยู่ใกล้ เส้นทาง@love เพียง 3 กม.

ดอกกระเจียว

จากนั้นเราเข้าชมดอกกระเจียวค่ะ ฆ่าเวลาช่วงบ่ายค่ะ วันนั้นแสงไม่เป็นใจเท่าไหร่ค่ะ ท้องฟ้าครื้ม เมฆบังเป็นระยะ ต้องรอเวลาลมพัดเมฆไปค่ะ ดอกกระเจียวปีนี้ที่อช.ป่าหินงาม บานน้อยมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้วค่ะ เนื่องจากอากาศที่แปรปรวนฝนตกน้อย

ดอกกระเจียว ป่าหินงามดอกกระเจียว ป่าหินงามดอกกระเจียว ป่าหินงามดอกกระเจียว ป่าหินงามดอกกระเจียว ป่าหินงาม 2556ดอกกระเจียว ป่าหินงาม 2556ดอกกระเจียว ป่าหินงาม 2556ดอกกระเจียวบาน

จากนั้นก็กลับไปที่พักค่ะ เพื่อพาพี่ซุก น้องหมาของเรามาวิ่งเล่นพี่ซุกมีความสุขมาก วิ่งเร็วมากๆ ถ่ายรูปไม่ทันเลย วิ่งเล่นสักพักก็เหนื่่อยบ้าง ต้องขอแวะไปกินน้ำ

ภาพยามเย็น หลังพระอาทิตย์ตกดินที่ ดาดฟ้าห้องพักของเราค่ะ สวยงามมากๆ ถือโอกาสถ่าย Prewedding ไปในตัวด้วยลากันไปด้วยภาพยามค่ำคืนของ เส้นทาง@love ค่ะ สวยงามๆ อากาศก็ดี อย่างนี้ต้องไปทุกปี

ข้อมูลเพิ่มเติมเส้นทาง@love เส้นทาง@love

 

ที่พัก หัวหิน