Review

นั่งร้านฮิป ชิลลมหนาว ดินเนอร์แบบเอ้าท์ดอร์ที่ Rustic & Blue Chiang Mai

ลมหนาวมาแล้ว อยากหาที่เที่ยวพักผ่อนดีต่อใจ ใครกำลังมีแผนไปเชียงใหม่ เราอยากมาแนะนำร้านอาหารสุดฮิป นั่งชิลๆ ท่ามกลางลมหนาว กินดินเนอร์แบบเอ้าท์ดอร์ปาร์ตี้ รับรองเลยว่าอีเว้นท์ของร้านนี้จะทำให้คุณฟิน แต่ก่อนอื่นอย่าลืมมองหาที่พักเชียงใหม่ โดยเฉพาะที่พักราคาประหยัดกับ Traveloka ได้ >> ที่นี่ แล้วเลือกจองที่พักเชียงใหม่แบบฮิปๆ ย่านนิมมานเหมินทร์เอาไว้ เพราะร้านที่เราจะไปอยู่ย่านนี้แหละ ที่นิมมานเหมินทร์ 7 กับ Rustic & Blue Chiang Mai

 

Rustic & Blue Chiang Mai

 

นอกจากเที่ยวฮิปๆ ในเมืองเชียงใหม่ หรือจะไปสัมผัสธรรมชาติบนดอยสูงแล้ว ครั้งนี้ เราขอพามากินแบบชิคๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิลเหมือนได้หลุดไปต่างประเทศก็ว่าได้ เพราะด้านในร้านนอกจากอาหารจะดูอินเตอร์ ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่ก็มีแต่ชาวต่างชาติแล้ว Rustic & Blue นั้น ยังเป็นร้านอาหารและคาเฟ่ที่มีคอนเซ็ปต์สุดเจ๋ง โดยเค้าคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดีในสไตล์ Handgrown produce & Artisan food ที่ดีงามทั้งหน้าตาและรสชาติ บวกกับอีเว้นท์ที่ทางร้านได้จัดขึ้นในช่วงฤดูหนาวนี้ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้

 

Rustic & Blue Chiang Mai

 

Rustic & Blue Chiang Mai

 

และอีเว้นท์ที่ว่านั้นก็คือ Long Table Farm Dinner ซึ่งเรียกว่าเป็นดินเนอร์ในสไตล์ตะวันตก ที่ให้หลายๆ คนมาจอยกับอาหารและเพลิดเพลินกับบรรยากาศแบบฟาร์มชนบท บนพื้นที่เอ้าท์ดอร์ของทางร้าน ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ในช่วงฤดูหนาวภายใต้คอนเซ็ปต์ Farm to Table บอกเลยว่าชิลมากๆ ดีต่อใจและอิ่มท้องอย่างแน่อน

 

Rustic & Blue Chiang Mai

 

เรามาเริ่มที่เมนูอาหารกันก่อน โดยอาหารที่จัดเสิร์ฟใน Long Table Farm Dinner ดังกล่าวนี้ จะเป็นอาหารในสไตล์ตะวันตกแบบโฮมเมด ที่ใช้วัตถุดิบชั้นดีจากฟาร์มที่เป็นของทางร้าน จัดเสิร์ฟเป็น 5 คอร์สด้วยกัน บนโต๊ะยาวๆ ที่ให้ทุกคนมานั่งรวมกันได้สังสรรค์ ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ ซึ่งโต๊ะอาหารเค้าก็ตกแต่งได้อย่างสวยงามในแบบรัสติก มีการประดับไฟหิ่งห้อย พร้อมการแสดงดนตรีสดเล่นคลอเบาๆ ได้บรรยากาศแบบฟาร์มตะวันตกมากๆ

 

Rustic & Blue Chaingmai

 

 

 Rustic & Blue Chiangmai

 

แต่เท่านั้นยังไม่พอ เพราะงานสังสรรค์คงสมบูรณ์แบบไม่ได้ หากขาดเครื่องดื่มสำหรับการเฉลิมฉลอง ซึ่งทางร้าน Rustic & Blue ก็ได้เตรียมเครื่องดื่มไว้อย่างครบครันทั้งเบียร์สดไม่อั้น ไวน์ และค็อกเทล โดยทั้งหมดนี้ก็ไม่แพงอย่างที่คิด เพราะมื้อนี้สนนราคาเพียง 1,500 บาท รวมทุกอย่างแล้ว

 

Rustic & Blue

 

ใครอยากมาชิคมาชิลท่ามกลางบรรยากาศที่ดีต่อใจแบบนี้ ก็ต้องรีบจองทั้งที่พักเชียงใหม่และตั๋วเครื่องบินไว้ให้พร้อม เพราะเค้าจะจัดขึ้นในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า วันที่ 19 -20 พฤศจิกายน และช่วงเทศกาลคริสต์มาส วันที่ 24 -25 ธันวาคม เท่านั้น โดยที่นั่งมีจำนวนจำกัด ซึ่งคุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือดูข้อมูลอื่นๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/rusticandbluechiangmai/ ร้านบรรยากาศสุดฮิป ที่จัดอีเว้นท์ให้ชิลกับลมหนาวและดินเนอร์แบบนี้ไม่ได้มีกันบ่อยๆ ฉะนั้น หากใครอยากบินไปเชียงใหม่ เที่ยวแบบฟินๆ แล้วแวะดินเนอร์ที่ร้าน Rustic & Blue ก็รีบกดจองทั้งที่พักและตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ได้เลยที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: เฟสบุ๊คเพจ Rustic & Blue

 

ที่พัก หัวหิน